Bộ TT&TT ban hành danh mục sản phẩm CNTT trọng điểm

Ngày xuất bản: 07/03/2017 3:19:27 SA
Lượt đọc: 25495

Ngày 16/2/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 01, quy định danh mục sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm.

( Ảnh minh hoạ)

Theo Thông tư, danh mục sản phẩm CNTT trọng điểm gồm 7 nhóm: Thiết bị thu/phát/chuyển đổi tín hiệu sử dụng trong truyền hình số thế hệ thứ 2 và các thế hệ sau; thiết bị Ipv6; thẻ RFID, thiết bị đọc thẻ RFID; phần mềm nền tảng mở kết nối IoT; phần mềm nền tảng mở phân tích dữ liệu lớn; phần mềm mở Chính phủ điện tử; sản phẩm đảm bảo an toàn thông.

Về nguyên tắc xây dựng danh mục gồm các sản phẩm CNTT bảo đảm ít nhất một trong các tiêu chí quy định của Luật CNTT như thị trường trong nước có nhu cầu lớn và tạo giá trị gia tăng cao; có tiềm năng xuất khẩu; có tác động tích cực về đổi mới công nghệ và hiệu quả kinh tế đối với các ngành kinh tế khác; đáp ứng được yêu cầu về quốc phòng, an ninh.

Thông tư quy định rõ, danh mục được xây dựng nhằm hình thành hệ thống sản phẩm CNTT trọng điểm, làm sở cứ phục vụ các hoạt động đầu tư, áp dụng các chính sách thuế và chính sách ưu đãi, quản lý xuất nhập khẩu, đồng thời cũng để quản lý chất lượng và các hoạt động khác liên quan tới sản phẩm CNTT. Và được cập nhật, bổ sung theo yêu cầu của thực tiễn.

Thông tư hiệu lực thi hành từ ngày 2/4/2017. 

                                                                                                                                                                                                          Theo ICTnews

 

Hướng dẫn sử dụng

Thư viện ảnh

Liên kết Website

ĐẠI XÒE NGHĨA LỘ

Lượt truy cập

Visitor Counter